Thứ Sáu, 17 tháng 7, 2015

Tiên Sở - Truyện tiên hiệp hay

Tiên Sở - Truyện tiên hiệp hay

Truyện tiên hiệp - Tiên Sở là bộ truyện tiên hiệp thứ ba mình đọc sau Tru Tiên, Tinh Thần Biến. Tác phẩm thuẩn túy là tiên hiệp, nhưng mang một phong cách võ hiệp, có tình cảm đan xen, là một truyện được mình đánh giá rất hay.


Nhân vật chính của truyện tên là Sở Dịch, một thư sinh yếu đuối mồ côi cha, nhà nghèo, sống ở thời Tây Đường, cưỡi một con lừa mẹ hắn cố sức vay mượn để mua cho hắn lên kinh dự thí. Trên đường lên kinh trời mưa sấm chớp, hắn trú mưa ở một ngôi chùa thì thấy tất cả sư trong chùa đều bị giết chết. Tiến vào sâu bên trong, hắn phát hiện xác của trụ trì và một người khác đánh nhau tới chết để tranh giành một cái đỉnh nhỏ. Sau đó, hắn còn tìm thấy một hồ lô màu đỏ, một cái túi bằng tơ trắng, một cái hộp nhỏ và một chuỗi tràng hạt.
Mở đầu tác phẩm , thư sinh gặp hồ ly trắng, kết cục vẫn là hồ ly trắng gặp thư sinh.


Một kết cục mở cuộc đời tựa như giấc mộng.


Tiên sở có đấu trí, có sát phạt, có hài hước.

Tiên Sở - Truyện tiên hiệp hay

Trích sơ qua một vài nét của Tiên Sở :

Sở Dịch liên tiếp xông qua bảy bức tường nước, bị một ngọn sóng khổng lồ che lấp cả trời xanh đánh thẳng vào, khí huyết nhộn nhạo,cả miệng, mũi đều đầy mùi tanh, không biết là máu hay là nước biển.
Bên tai nghe tiếng gió thét gào, sóng lớn gầm rú,xem lẫn vào đó là vô số tiếng thét gọi thảm thiết.Tiếp đó, hắn thấy trước mắt tối đen, trời đất xoay chuyển, bị cuốn vào trung tâm của cơn lốc,rơi vào một khe lạnh lẽo sâu không đo được.
Hắn chỉ cố gắng nắm chặt tay của bọn Yến Tiểu Tiên, hoảng sợ, tuyệt vọng, bi lương cùng xông lên trong lòng.
Từ xa còn nghe thấy tiếng cười của Xi Vưu vang vọng, quanh quẩn không thôi:
-Tiểu tử, bây giờ ngươi đã hối hận chưa? Nếu như sớm biết phương pháp giải cứu thiên hạ đại kiếp, làm cho ta biến mất khỏi thế gian chỉ có một, ngươi còn làm như vậy không?
Sở Dịch chấn động trong lòng, nhớ lại đoạn đối thoại cùng Xi Vưu ngày đó trong bụng cá côn, ngược lại hắn thấy bình tĩnh lại, nói lớn:
-Thiên thu một giấc mộng, thế sự là một bàn cờ, mọi thứ đều tự có thiên ý, đâu phải chỉ có ta, ngươi? Nếu đã là thiên ý như thế, thì có gì phải hối hận? Nếu như còn có kiếp sau, Sở mỗ lại hành thiện trừ ác, thế thiên truyền đạo!
Xi Vưu ha ha cười lớn, nhắc đi nhắc lại:
-Nếu như còn có kiếp sau.
Bị tiếng cười của Xi Vưu làm chấn động, Sở Dịch đầu váng mắt hoa, trong mê mê hồ hồ, cái gì cũng nhìn không thấy, cái gì cũng nghe không rõ, nhưng hắn vẫn nắm chặt tay các nàng,mươi ngón tay quấn lấy nhau, kết thành một khối, trong lòng cảm thây bình an vui vẻ khó nói nên lời.
Hăn biết,ở dưới đáy của màn đêm vô biên vô tận kia, có một tương lai mỹ lệ mà sán lạn.
Trong khoảnh khắc ấy, hắn bỗng dưng nhớ lại hàng chữ đã từng nhìn thấy trong bụng cá côn.
"Nếu như còn có kiếp sau,cho dù trời nam đất bắc, biển người mênh mông, chúng ta nhất định sẽ gặp lại.Cho dù lúc đó trời đất lở, sông núi cạn,chúng ta sẽ mãi không phân ly

Dowload : Truyện tiên hiệp - Tiên Sở hay Full

Tiên Sở Full PRC
Theo dõi những truyện tiên hiệp hay tại danh sách : những truyện tiên hiệp hay nhất

Share đi hay mà :

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét